ฟักทอง พันธุ์ข้าวตอก ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ ปลอดสารเคมี 100% |
ฟักทองสายพันธุ์ ข้าวตอก อายุประมาณ 14 วัน |
ฟักทอง พันธุ์ข้าวตอก ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ สวน กลับบ้านเรารักรออยู่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี คุณค่าทางโภชนาการของฝักทอง ต่อ 100 กรัม |
- พลังงาน 26 กิโล
- คาร์โบไฮเดรต 6.5 กรัม
- น้ำตาล 2.76 กรัม
- เส้นใย 0.5 กรัม
- ไขมัน 0.1 กรัม
- โปรตีน 1 กรัม
- วิตามินเอ 476 ไมโครกรัม 53%
- เบตาแคโรทีน 3,100 ไมโครกรัม 29%
- ลูทีนและซีแซนทีน 1,500 ไมโครกรัม
- วิตามินบี 1 0.05 มิลลิกรัม 4%
- วิตามินบี 2 0.11 มิลลิกรัม 9%
- วิตามินบี 3 0.6 มิลลิกรัม 4%
- วิตามินบี 5 0.298 มิลลิกรัม 6%
- วิตามินบี 6 0.061 มิลลิกรัม 5%
- วิตามินบี 9 16 ไมโครกรัม 4%
- วิตามินซี 9 มิลลิกรัม 11%
- วิตามินอี 0.44 มิลลิกรัม 3%
- วิตามินเค 1.1 ไมโครกรัม 1%
- ธาตุแคลเซียม 21 มิลลิกรัม 2%
- ธาตุเหล็ก 0.8 มิลลิกรัม 6%
- ธาตุแมกนีเซียม 12 มิลลิกรัม 3%
- ธาตุแมงกานีส 0.125 มิลลิกรัม 6%
- ธาตุฟอสฟอรัส 44 มิลลิกรัม 6%
- ธาตุโพแทสเซียม 340 มิลลิกรัม 7%
- ธาตุโซเดียม 1 มิลลิกรัม 0%
- ธาตุสังกะสี 0.32 มิลลิกรัม 3%
% ร้อยละของปริมาณแนะนำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันสำหรับผู้ใหญ่ (ข้อมูลจาก : USDA Nutrient database)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น